617990 [ English Version ] HOME | POODLE | GROOMING SCHOOL | SHOPPING | HALL OF FAME | WEBBOARD | GUESTBOOK | CONTACT US | INTERNATIONAL STUDENTS | LINKS 

??????????????????????????เมื่อวันที่ 18 มิ.ย 2546 ทางสถาบันได้จัดงานรับประกาศนียบัตรนักเรียนและฉลอง 5 ตําแหน่งแชมป์ประเทศไทย ถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และถ้วยการประกวดตัดแต่งขนสุนัขของครูและศิษย์ใน 3 ปีรวมทั้งหมด 33รางวัล ที่โรงแรม เจ้าพระยาปารค์งานเริ่มต้น ที่การถ่ายรูปรับประกาศนียบัตรของนักเรียน เพื่อเป็นเกีรยติแก่ผู้ที่สําเร็จจากสถาบัน และเป็นภาพยืนยันนอกเหนือจากใบประกาศนียบัตรที่ได้รับ ว่า...เธอและเขาเหล่านี้ได้ผ่านการร่ำเรียนและจบจากสถาบันแห่งนี้จริงๆ....หลังจากถ่ายรูปรับประกาศฯครบตามจํานวนของนักเรียนที่จบแล้ว ท่านประธานงาน คือ พลตํารวจตรี สุรสีห์ สุนทรศาลทูร กล่าวเปิดงานคุณ จ๋า มอบภาพสัญญลักษณ์ ของสถาบัน แก่ประธานงานเพื่อเป็นของที่ระลึก ที่ท่านได้สละเวลาอันมีค่ามาร่วมเป็นเกียรติคุณ จ๋า กล่าวขอบคุณ และให้คําแนะนําแก่ศิษย์ ซึ่งพร้อมจะออกไปประกอบธุรกิจ หลังจากได้เรียนสําเร็จกันแล้วต่อจากนั้น มีการฉายสไลด์ มัลติวิชั่น ความเป็นมาของสถาบัน นับตั้งแต่ เริ่มก่อตั้งขึ้นจนถึงปัจจุบัน......แชมป์ เจ้าของถ้วยรางวัลของสถาบันทั้งหมด 13 คน ขึ้นรับช่อดอกไม้ แสดงความยินดีจาก พลตํารวจตรี สุรสีห์ ประธานงานคุณ เอ้...ศิษย์คนแรกของสถาบัน ขึ้นกล่าวความรู้สึก ที่เข้าเรียนในวันแรก ในห้องเล็กๆซึ่งต้องเรียนอยู่เพียงคนเดียวแต่กลับได้มาเห็นความเติบโตในทุกๆด้านและรุ่นน้องๆมากมาย ที่สําเร็จตามมา ทุกๆท่านในงาน ต่างปลาบปลื้มไปกับสถาบันเช่นเดียวกันการฉลองเริ่มขึ้น โดยคุณ จ๋า เป็นผู้แสดงความยินดี แก่ ครูและศิษย์ที่เป็นแชมป์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งซึ่งสร้างชื่อเสียงให้แก่สถาบันคุณ นก ศิษย์รุ่นที่ 1 เป็นหนึ่งในเจ้าของถ้วยรางวัล ปัจจุบัน คือเจ้าของร้าน Doggie St yle หลังเสรีเซนเตอร์คุณ นิจ ครูผู้ช่วยสอนท่านหนึ่งในจํานวนหลายๆคนของสถาบัน นี่...ก็ เจ้าของถ้วยรางวัลหลายตําแหน่ง เช่นกันคุณ อ้อม และคุณ สุ ศิษย์ จากชลบุรีและพัทยา ตัวแทนศิษย์รุ่นปัจจุบันมอบช่อดอกไม้ให้คุณ จ๋าแขกร่วมรับประทานอาหารคุณ ป้อม ลดาวัลย์ โชติธาดา Groomer ซึ่งจบจากอมเริกา เจ้าของ Dog &Cat และยังเป็นอาจารย์ภาคพิเศษ คณะสัตวแพทย์จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ให้เกิรยติบรรยายเรื่อง'' ก้าวอย่างไรให้ Groomerไทยสู่ Inter ''

ต่อจากนั้น..เป็นแสดงลครชวนหัว ล้อเลียน ร้านตัดขนสุนัข ระดับไฮโซ ชื่อเรื่อง'' ร้านตัดขน-คนอลเวง".สร้าบรรยากาศขบขันกันอย่างสนุกสนานกับบทลครที่อิงความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในร้านตัดขนทั่วๆไป...งาน...ปิดท้ายด้วย ภาพอันประทับใจ ของแชมป์ในสถาบัน รางวัลอันมีค่านี้ จะเป็นความภาคภูมิใจที่จะอยู่ในชีวิตการเป็นช่างตัดขนสุนัข ตลอดไปและมิใช่เป็นความประทับใจของคุณ จ๋า เพียงท่านเดียวที่ตั้งใจจัดงานนี้ขึ้น แต่เป็นความรู้สึกรักใคร่กลมเกลียวกันระหว่างครูและศิษย์ของสถาบัน Starwood Grooming Center แห่งนี้ เช่นกัน

HOT SEENS... HOT SEENS... HOT SEENS... HOT SEENS... HOT SEENS... HOT SEENS... HOT SEENS... HOT SEENS...เราซาบซึ้ง...ใน น้ำใจไมตรี ของผู้หญิงเก่งคนนี้ " พี่ป้อม" Groomer รุ่น อาจารย์ที่ผ่านการศึกษาวิชา Grooming จากอเมริกา ผู้ซึ่งให้คําแนะนําในการวางแนวการสอนให้กับเรา มาโดยตลอดจากวันแรก...ที่เราย่างก้าวเข้าสู่ สนามประกวด คําแนะนําต่างๆของท่าน พล.ต.ต สุรสีห์และดุษฎี สุนทรศาลทูร ผู้ที่เป็นรุ่นพี่ ในนามของคอก Poodle "มณีแดง" ช่วยให้เราเป็น Starwood Poodles ในทุกวันนี้ยิ้มอายจัง...".ครู ดวง" กําลังสําคัญคนหนึ่งของเรา เธอก้าวขึ้นสู่ตําแหน่ง แชมป์ประเทศไทย ปี 2002 ด้วยความเพียรพยายามของเธอ เป็นที่รักของบรรดาศิษย์ทุกคน"คุณ จิ๊ก ธนพัต " ศิษย์ที่มีความตั้งใจในการประกวด หลายต่อหลายครั้ง แต่เธอต้องพบกับการผิดหวังในขณะที่เพื่อนๆได้รางวัลกันหมด ความพยายามครั้งสุดท้าย ทําให้เธอ สมหวัง ได้ครองตําแหน่ง แชมป์ประเทศไทย ปี2003"คุณ อ้อม" ศิยษ์ที่ สวมบทบาท สาวพม่าช่างตัดขน ที่เรียกเสียงฮา สร้างความสนุกสนานให้กับเพื่อนๆได้อย่างน่าชมเชยคุณ"หนึ่ง" ศิษย์สาวสวย ที่รับบทเจ้าของร้านตัดขน ไฮโซ และ คุณ"ปูเป้" รับบทท่านผู้หญิง ไฮโซ ซึ่งรักสุนัขที่เลี้ยงจนขนาดใส่สร้อยเพชรให้ที่คอคุณ"เจี๊ยบ'' รับบทคุณหญิง ซึ่งถูกสาวพม่าหลอกให้ หลงรับประทาน กาแฟกับคุ๊กกี้สุนัข ....ยังไงๆวันนี้ต้องขอมีรูปด้วยสักใบ เอ้า..รุม แอ๊คชั่น....ยิ้ม อิอิอิจ๊วยๆ หล่อๆทั้งนั้น ดูหน้าแล้ว มีแขกถามเราว่า....นี่หรือช่างตัดขนหมา

######################################################################################งานรับประกาศนียบัตรนักเรียนครั้งที่ 2 รุ่นปี 2547- 2548
และ
ฉลองการรับรองหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ
วันที่ 3 ก.ค 2549
ห้องบอลลูนใหญ่ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

..เป็นวันที่พวกเราชาวStarwood ทุกๆคนต้องจดจําไปอีกนานเท่านาน
เริ่มจากการลงทะเบียนนักเรียน...ตอน4 โมงเย็นนักเรียนล้น ร่วมสองร้อยคน มีบางส่วนซึ่งอยู่ไกลและในต่างประเทศซึ่งไม่สามารถาร่วมงานได้ที่ได้โอกาสเข้ารับใบประกาศฯซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่นักเรียนจากทั่วไทยและต่างประเทศที่จบไปแล้วเดินทางเข้ามาเพื่อจะมาถ่ายภาพร่วมกับเราซึ่งเป็นโรงเรียนสอนตัดแต่งขนสุนัขในประเทศไทยเพียงแห่งเดียวที่จัดงานเพื่อนักเรียนในลักษณะนี้ขึ้นบ.เพทสเปเชียลลิส Oster Andis และ Ezycoat สปอนเซอร์ใหญ่ของเรา...เตรียมเข้าแถวขึ้นถ่ายภาพรับประกาศฯบนเวทีกับครู-อาจารย์.ภาพแห่งความสําเร็จ ที่ศิษย์จะนําไปเป็นหลักประกันว่า จบจากโรงเรียนสอนตัดขนสุนัขที่มีการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการจริงๆ ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ...ในประเทศไทย ..เท่านั้น ซึ่งต่อไปในอนาคต ใบประกาศฯของช่างตัดแต่งขนสุนัขจะเหมือนใบประกาศฯวิชาชีพของการศึกษาเอกชนทั่วๆไปของภาครัฐและเป็นต้นฉบับของโรงเรียนสอนตัดแต่งขนสุนัขซึ่งจะได้รับรองตามมา หากมีการขอรับอนุญาตขึ้นต่อไปอีกด้วย.ท่านประธานงาน นายกสมาคมพัฒนาพันธุ์สุนัข(ประเทศไทย) คุณวีระพงษ์ สุนทรางกรู กับอ. ลออ ตาลงามดี จากกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติพวกเราในงานนี้
ต้องขอขอบพระคุณมา ณที่นี้ด้วย ซาบซึ้งจริงๆอ.ลออ ตาลงามดี จากกระทรวงศึกษาธิการ แสดงความยินดีที่ Starwood ได้เป็นโรงเรียนสอนตัดแต่งขนสุนัขในความควบคุมของกระทรวงฯเป็นแห่งแรกของประเทศไทยคุณป้อม ลดาวัลย์ โชติธาดา ที่ปรึกษากิติมศักดิ์ของ Starwood ให้โอวาทแก่นักเรียนและเเนะนําเหล่านักเรียนของเราด้วยหัวเรื่อง " Grooming อย่างไรให้ไปรอด..."

ความรู้ที่ให้พวกเรา...กับ Presentation ของเธอที่ประกอบบนจอโปรเจคเตอร์ยักษ์ สะกดทุกคนให้เงียบกันไปทั้งห้อง

นี่แหละสมกับ คําว่า อาจารย์สอนตัดขนสุนัข ...!!!

ที่เราขอมอบให้เธอเพียงคนเดียวในประเทศไทย!!!เสียงของเธอที่กระซิบข้างหูของเรา ว่า "...เห็นม่ะ พี่บอกแล้ว เธอต้องทําเรื่องกระทรวงฯสําเร็จ แล้วพวกเราก้อมีวันนี้...."
มันทําให้เราจุกที่คอ จนกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้....

คิดในใจว่า...วันนี้....ดอกไม้ช่อเล็กๆช่อนี้ น้อยค่าไป สําหรับความมีน้ำใจของเธอ ที่ให้กับพวกเราที่เป็นช่างตัดแต่งขนสุนัขรุ่นน้องๆตลอดมา !!

.ซ้ายสุด คือนายสัตว์เเพทย์ ชัยดํารง โอรุ่งเรือง เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์ โอรุ่งเรือง
และที่ยืนติดกับเราด้านซ้าย คือสัตว์แพทย์หญิง สุนันทา คูหาวัน หรือหมอนันท์ของเรา ...ทั้งสองท่านมีส่วนในการให้รับรองความรู้เบื้องต้นเรื่องโรคผิวหนังและสุขภาพเส้นขนสุนัขของครู ในเรื่องการขอรับรองหลักสูตรกระทรวงฯ
ร่วมรับประทานอาหารค่ำ...แฟชั่นโชว์เสื้อสุนัข จากบ.เพ็ทสเปเชียลลีส.ภาพอลังการของงานรับประกาศนียบัตรของนักเรียน ซึ่ง อ.ลออ จากกระทรวงฯ กล่าวชมกับเราว่า คิดไม่ถึงว่างานของโรงเรียนสอนตัดขนสุนัข จะจัดได้ใหญ่ขนาดนี้...แล้วก็มาถึงละครเวทีที่พวกเรารอคอยชม ทํากันเอง แสดงกันเอง คือเพื่อนๆของเราและเหล่านักเรียนใจกล้า !! แต่เหมือนมืออาชีพ..

เรื่อง" เมื่อเห็ดสด เลือกเรียนตัดขน "เค้าโครงเรื่องที่แสดงออก....
ฉากแรก... เป็นร้านตัดแต่งขนเเบบเดิมๆที่พบเห็นได้ในบางที่ ที่มีช่าง..เด็กฝึกงานนานาชาติ ทั้งจีนฮ้..พม่..และแอลเอ ร้อยเอ็ด...แต่ละคนพูดไทยไม่ชัด!!
อุปกรณ์โต๊ะทําด้วยไม้ลัง อ่างอาบน้ำคือถังน้ำแข็งตั้งหน้าร้านเพื่ออาบน้ำให้สุนัข!! และคอมร้อน(แอร์) ที่ใช้นํามาเป่าขนหรือเอาสุนัขใหญ่ๆที่อาบน้ำแล้วไปยืนตากแดดให้แห้ง!!

เรื่องจริงๆ!! ที่เราเคยเห็นมา!!คุณนายโซเฟีย...ไฮโซขี้เหนียวที่เอาพูเดิลเน่าที่ตัวเองเลี้ยงไปตัดกะคุณนิดหน่อย...เจ้าของช่างตัดขนกํามะลอจอมปลอมชื่อดังที่หลอกลวงคน จนตกระกําลําบาก...!!

ดูหน้าเจ้าของร้าน เบลโลกรูมมิ่ง!! ว่าเจ้าหล่อนร้ายแสนร้ายขนาดไหน!!
พอเจอกับฤทธิ์ของลูกค้าเเสนจู้จี้....
หนุ่มหล่อสาวสวย ทั้งคู่พาฟินิกส์ อาฟกันฮาวน์ตัวสวยเข้ามาอาบน้ำ
เห็ดสดจอมเจ้าชู้ ก็ตรงรี่เข้าจีบ..!! แต่คุณนิดหน่อยห้ามปราบไว้ กลัวจะเสียลูกค้า....

สั่งให้เห็ดสด นําฟินิกส์ไปอาบน้ำหลังร้าน แล้วตากแดดให้เเห้ง!!ลูกค้าออกไป... ทะเลาะกันทั้งร้านด้วยพฤติกรรมการทํางานของช่างแต่ละคน...จนช่างต่างชาติทั้งสอง ลาออก!!

เหลือแต่นังเห็ดสด ที่มีหน้าที่อาบน้ำหมา บีบก้นหมา เหลืออยู่ในร้านเท่านั้น...

คุณนิดหน่อย ....มีความคิดจะส่งเห็ดสดไปเรียนเพื่อมาช่วยงาน จึงเลือกเปิดดูสถานที่ ที่สอนตัดขนต่างๆในหนังสือสัตว์เลี้ยง

โทรไปหลายที่!! ไม่ประทับใจ เพราะ.... ( เซ็นเซอร์!! )

มาสดุดเจอชื่อเวบไซค์ของสตาร์วู๊ดเข้า จึงลงทุนไปเปิดคอมพิวเตอร์เก่าๆที่หล่อนมีอยู่เข้าไปดู....ภาพที่ปรากฎขึ้นบนจอโปรเจคเตอร์ใหญ่เล่าเรื่องราวและผลงานต่างๆในเวบไซค์ของ Starwood
ความเจริญก้าวหน้าทั้งหมด รวมทั้งการรับรองหลักสูตรเข้ากระทรวงฯ ทําให้คนทั้งห้องบอลลูนปรปมือกันเกรียว!!บัลเล่ย์ที่เป็นสื่อจินตลีลาข้างๆเรือจ้างลําน้อยซึ่งหมายถึงชีวิตครูกับนักเรียนบนเวที...ชชี่กับรถฟักทองเป็นภาพบนจอใหญ่ที่เป็นโลโก้ของโรงเรียน ปรากฎเป็นจริงกับเจ้าชายและนางซินเดอเดลล่าบนเรือจ้าง Starwood !!
ภาพแบบทรงขนสุนัขในจอ กลับกลายมาเป็นสุนัขจริงในหลายๆทรงซึ่งมีตัวละครต่างๆมาสื่อ...

และสุดท้ายนี้..ที่ทําให้ทุกๆคนตื่นตา! งามเกินคําบรรยาย.... พระสุธน กินรี !!
3 เดือนผ่านไป !! เห็ดสดก็เรียนจบStarwood กลับมา....
เห็ดสดเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น...ลูลู่...แต่งตัวฟู่ฟ่า...

สภาพร้านเปลี่ยนไปด้วยเครื่องมือทันสมัยต่างๆตามที่เห็ดสดไปพบ ไปใช้ที่โรงเรียนมา...คุณนิดหน่อยเชื่อก้อยอมลงทุนมหาศาล เพื่อยกระดับร้านตัวเอง....

แล้วเหล่าท่านผู้หญิงไฮโซ ก็เฮโลกันเข้ามาใช้บริการ!!
ท่านผู้หญิงหาญฯ มโ....รี (เสื้อสีฟ้า) พาเพื่อนสาว (เสื้อสีม่วง) คือคุณหญิง ทรงดี ผีเสื้อสมุทร และลูกสาววัยรุ่น ร่างอ้วน (ทั้งบ้าน) ชื่อลูกออมอิ่ม พร้อมด้วยคนขับรถรูปหล่อ ที่อุ้มยอร์คเชียรสุดที่รักชื่อซอนย่า...ซึ่งที่คอใส่สร้อยเพชรราคาเป็นล้าน...ไว้ด้วย พากันยกขบวนเข้ามาตัดขน !!
คุณโซเฟีย... มาเจอเพื่อนไฮโซเข้า... แต่ด่าประนามว่า ร้านนี้ตัดขนไม่เริ่ดดด ...
ท่านผู้หญิงหาญฯ ตอกหน้ากลับ... ว่าร้านนี้เค้ามีช่างที่ไปเรียนStarwoodจบกลับมา....

ทุกคนแยกย้ายกันออกไปช๊อปปิ้งรวมทั้ง คุณนิดหน่อย ก้อตะเเร๊ดแต๊ดแต๋ ทิ้งร้านตัวเองออกไปเที่ยวด้วย !
ทิ้งคนขับรถรูปหล่อไว้ให้ดูแลซอนย่ากับสร้อยเพชร....

เห็ดสดเจ้าชู้ใส่คนขับรถรูปหล่อ แล้วทั้งคู่จึงรุ้ว่าเป็นพม่...ด้วยกันทั้งคู่ !! เลยเออออห่อหมก สมรู้ร่วมคิดกันขโมยสร้อยเพชรซอนย่า!!! หวังจะหนีกลับไปเปิดร้านกันที่บ้านเกิด...!!แต่ทั้งคู่หนีไม่รอด!!!
เพราะดันไปเจอคุณหญิงทรงดีกับคุณนิดหน่อย ที่หน้าโรงจํานํา....!!
คุณหญิงทรงดีเกิดปิ้งในตัวคนขับรถรูปหล่อของท่านผู้หาญฯ เลยเกลี่ยกลอมให้เพื่อนสาวให้อภัย...

แต่คุณนิดหน่อยที่ร้ายแสนร้าย !! จิกหัวตบตีเห็ดสดที่เนรคุณ!! เลยโทรศัพท์ไปที่Starwood หวังให้ที่โรงเรียนมารับผิดชอบ.....
เลยเดือดร้อนมาถึงเรา...
ที่ต้องเเล่นไปถึงร้าน เบลโลกรูมมิ่งกันเลย!!!

ไปชี้แจงว่า...เราเป็นโรงเรียนสอนตัดแต่งขนสุนัข สอนให้ตัดขนได้ สอนจรรยาบรรณช่างที่ดี แต่นิสัยส่วนตัวของนักเรียนแต่ละคน ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ แต่ก็ขอให้รักและซื่อสัตย์ต่อเจ้านาย หากจะเปิดร้านเองก็ขอให้ซื่อตรงต่อลูกค้า ตั้งใจรักอาชีพตัวเอง ยกระดับตัวเองอยู่เสมอ อย่ากดราคาเพื่อทําลายวงการนี้กันเอง

แล้วพวกเราจะรวยๆทุกๆคน!!!

รวยๆกันเเล้วอย่าลืม.....เรือจ้างลําน้อยๆ ที่ชื่อStarwood ลํานี้น มีเวลาก็กลับมาเยี่ยมกันบ้าง!!

เรามองลงไปข้างล่าง.... แอบเห็นนักเรียนบางคน ยกมือไหว้รับ.!!!!

นั้นเป็นภาพ....ที่เราซึ้ง ที่สุด !!!!นักเรียนส่วนใหญ่ไม่ยอมกลับ ...
อยู่รอเพื่อถ่ายรูปหมู่กับเราในช่วงท้าย
นักเรียนต่างจังหวัด...บ้านไกล...มาคนเดียว ที่ต้องรีบกลับ...

นี่คือเหล่านักเรียนที่เหลืออยู่จนดึกเพื่อถ่ายภาพหมู่กับเรา....

ก็ยากนักที่ ใครเค้าจะมีภาพประวัติศาสตร์ภาพนี้อีกครั้งของเรา

รวมพล คนรัก สตาร์วู๊ด ครั้งที่ 2..............

Copyright © 2002-2008 All rights reserved.
www.starwoodcenter.com